Giảm diện tích sau thách thửa tối thiểu các quận, huyện tại TP HCM

Ngày đăng: 09/11/2017
Lượt xem: 545
Tại cuộc họp với UBND Thành phố ngày 8/11/2017 Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đề xuất diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) theo hướng giảm diện tích sau thách thửa tối thiểu được quy định theo 3 nhóm.

Thực tế hiện nay cho thấy mặt bằng giá cả, nhu cầu xây nhà ở và quỹ đất thành phố so với thời điểm Quyết định 33/2014 có hiệu lực đã rất khác nhau. Do vậy, tại cuộc họp với UBND Thành phố ngày 8/11/2017 Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM đề xuất diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa (sau khi trừ lộ giới) theo hướng giảm diện tích sau thách thửa tối thiểu được quy định theo 3 nhóm.

Nhóm 1 gồm các quận: 1, 3, 4, 5, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình và Tân Phú: thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa tối thiểu 36m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 3m.

Nhóm 2 gồm các quận: 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện: thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa tối thiểu 50m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 4m.

Nhóm 3 gồm các huyện: Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ: thửa đất ở hình thành sau khi tách thửa tối thiểu 80m2 và bề ngang mặt tiền không nhỏ hơn 5m.

Đề xuất này nhiều khả năng sẽ nhận được sự chấp thuận của Thành phố và cũng hợp lòng dân khi thực tế giá nhà đất hiện nay đã rất đắt đỏ và nếu theo như quy định cũ thì sẽ rất kho cho nhiều hộ gia đình.

Như vậy tình hình thị trường bất động sản sẽ tích cực hơn, có thêm nhiều hàng đất nền đối với các quận nhóm 1 riêng các huyện nhóm 3 sẽ có nhiều đất có sổ hồng hơn hiện nay.

Nhà đất An Sương chuyên bất động sản khu vực Tây Sài Gòn – Rất hân hạnh phục vụ và hợp tác!

Nhadatansuong.com

 

 

Tìm kiếm

Tìm kiếmĐẶT MUA

Khu dân cư hoàng Hải
QC
  • vtoday  Trực tuyến: 54
  • vtoday   Tất cả: 326.488