Hóc Môn, Củ Chi sẽ được giảm diện tích tối thiểu tách thửa

Ngày đăng: 01/08/2017
Lượt xem: 628
Các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi được xếp vào khu vực 2 tức là phần quy định diện tích tối thiểu khi tách thửa xuống còn 50m2 (có nhà) và 80m2 (đất) so với trước đây lần lượt 80m2 và 120m2

Trong tờ trình của Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM trình lên UBND Thành Phố có điểm đáng chú ý so với Quyết định 33 trước đây đó là: Các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi được xếp vào khu vực 2 (trước đây là khu vực 3) tức là phần quy định diện tích tối thiểu khi tách thửa xuống còn 50m2 (có nhà) và 80m2 (đất) so với trước đây lần lượt 80m2 và 120m2. Điều này có nghĩa các lô đất đã phân hiện tại (có thể không tính đất phương án) sẽ được tách thửa ngay khi quyết định mới được thông qua và đưa vào áp dụng.

Điều này là đáng mừng vì nhiều lô đất hiện nay tại Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi sẽ được tách thửa mà không cần phải xây nhà để đảm bảo diện tích tối thiểu như trước đây.

Theo chúng tôi điều này là hợp lý với thời điểm hiện tại vì giá nhà đất tại Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi hiện nay khác xa trước đây nên việc người dân sở hữu nhà (đất) với diện tích như đang dự thảo đã là khó khăn.

Bên cạnh đó đáng chú ý là Sở TN MT giữ quan điểm quy định đất có nhà ở hiện hữu thì phải hình thành trước khi Quyết định 33 có hiệu lực và đủ điều kiện để cấp giấy chủ quyền (đồng nghĩa với các trường hợp lách luật QĐ 33 trước đây có thể sẽ không được cấp).

Quý khách cần tư vấn chính sách liên quan đến bất động sản, góp ý, bình luận cà phê cà pháo với Nhà đất An Sương vui lòng liên hệ 0994-123-567.

Tìm kiếm

Tìm kiếmĐẶT MUA

Khu dân cư hoàng Hải
QC
  • vtoday  Trực tuyến: 3
  • vtoday   Tất cả: 303.295