Quyết định 26/2017 về cấp phép xây dựng làm khó dân

Ngày đăng: 18/07/2017
Lượt xem: 717
Ngày 20/06/2017 ông Lê Văn Khoa Phó Chủ Tịch UBND TP HCM đã ký quyết định 26/2017/QĐ-UBND về việc QUY ĐỊNH MỘT SỐ NỘI DUNG VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 20/06/2017 ông Lê Văn Khoa Phó Chủ Tịch UBND TP HCM đã ký quyết định 26/2017/QĐ-UBND về việc QUY ĐỊNH MỘT SỐ NỘI DUNG VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH theo đó có một vấn đề liên quan đến điều kiện để nhà ở riêng lẻ được cấp giấy phép xây dựng sẽ ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động cấp phép xây dựng cho dân trên toàn Thành phố. Theo đó các tiêu chuẩn này sẽ chỉ một số khu vực thành phố là đáp ứng được (ví dụ các khu dự án nhà ở, dự án bất động sản). Đó là để được cấp phép phải đảm bảo một trong ba yếu tố sau:

  • Phải có quy hoạch chi tiết 1/500
  • Quy chế quản lý kiến trúc
  • Thiết kế đô thị

Thực hiện quy định này thời gian gần đây hoạt động cấp phép xây dựng tại Hóc Môn gần như đình trệ bởi Hóc Môn có rất ít khu đảm bảo quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Bên cạnh đó đối với các huyện ngoại thành như Hóc Môn việc có quy chế quản lý kiến trúc hay thiết kế đô thị cũng chưa đảm bảo điều kiện. Do vậy hầu hết các trường hợp xin phép hiện nay sẽ không được cấp phép do không đảm bảo các điều kiện mà quyết định 26/2017 nêu trên yêu cầu.

Để tháo gỡ vướng mắc này Sở Xây dựng TP HCM đang tìm giải pháp theo hướng khi duyệt thiết kế tỉ lệ 1/2000 sẽ duyệt luôn bản thiết kế đô thị để triển khai cấp phép cho dân. Như vậy thời gian sắp tới sẽ còn những khó khăn khi người dân đề nghị cấp phép xây dựng.

Nhà đất An Sương

Quý khách quan tâm đến dịch vụ giấy phép xây dựng vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn.

Tìm kiếm

Tìm kiếmĐẶT MUA

Khu dân cư hoàng Hải
QC
  • vtoday  Trực tuyến: 10
  • vtoday   Tất cả: 303.274