TP HCM thí điểm bỏ cấp giấy phép xây dựng

Ngày đăng: 07/08/2017
Lượt xem: 802
Tại cuộc họp ngày 5/8/2017 của UBND Thành phố (TP) với 24 quận, huyện, các sở ngành về trật tự xây dựng trên địa bàn TP đã quyết định chọn Q7 là địa phương đầu tiên thí điểm.

Vậy bỏ xin giấy phép xây dựng thì không cần giấy phép ?

Trên thực tế bỏ giấy phép xây dựng nhưng người dân sẽ cần đăng ký xây dựng.

Việc thí điểm này trước tiên áp dụng tại Q7 và đối với những khu vực đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Từ quy hoạch 1/500 sẽ cho người dân biết rõ về quy định chiều cao (mấy tầng), lộ giới đường, quy mô xây dựng, tỷ lệ xây dựng …từ đó làm căn cứ để làm hồ sơ thiết kế trình cơ quan chức năng thẩm định. Điều này là bước tiến quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính của Thành phố nhưng cũng phải nhìn thực tế Thành phố có khoảng 92.000 ha đất ở đô thị thì chỉ mới có khoảng 30.000 ha duyệt quy hoạch 1/500.

Cũng tại cuộc họp Thành phố đã chỉ đạo trong tháng 8 Sở Xây dựng phải triển khai mô hình cấp phép xây dựng một cửa liên thông để tránh tình trang dân phải “chui” nhiều cửa như hiện nay. Bên cạnh đó trong tháng 10/2017, các quận, huyện phải triển khai tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp phép xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, huyện qua internet, nếu không triển khai thì chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước UBND TP

Như vậy ngoài các thông tin liên quan đến hoạt động xây dựng thì khoảng thời gian gần cuối năm sẽ có các thông tin quan trọng về đất đai như Quyết định 33 sửa đổi nhiều khả năng được ban hành, công khai quy hoạch toàn thành phố trên ứng dụng (app) dành cho smartphone …hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dân Thành phố.

Nếu quý khách cần tư vấn pháp lý về nhà đất tại Hóc Môn, Q12, Bình Chánh, Củ Chi liên hệ chúng tôi để được phục vụ.

Tìm kiếm

Tìm kiếmĐẶT MUA

Khu dân cư hoàng Hải
QC
  • vtoday  Trực tuyến: 57
  • vtoday   Tất cả: 326.524